GIA NHẬP

eConnect > Trở thành thành viên eConnect

eConnect tự hào là tổ chức kết nối kinh doanh hiệu quả do Công ty eSmart thành lập dành cho các thành viên là doanh nghiệp trong cộng đồng và mở rộng cho cả các doanh nghiệp bên ngoài.
Với eConnect, chặng đường khởi nghiệp của bạn không đơn độc.

Vì sao lại là eConnect?

“Nếu đi nhanh hãy đi một mình, nếu đi xa hãy đi cùng nhau”.

Trong trường hợp doanh nghiệp của bạn đang cần đến việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu hay tìm kiếm nhiều nguồn vốn đầu tư cho những ý tưởng độc đáo và tiềm năng, chúng tôi luôn mở rộng cánh cửa chào đón và hỗ trợ. Bài toán cho mỗi doanh nghiệp là hết sức phức tạp. Thế nhưng, chúng tôi cam kết đồng hành và giúp bạn đưa ra hướng giải quyết triệt để.

Chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một liên minh vững mạnh, văn minh và hướng tới sự đoàn kết, phát triển không ngừng của mỗi cá nhân và cộng đồng. Phương châm của eConnect chính là:“Connect your hand, Gain your success” – “Đồng lòng kết nối, Dẫn lối thành công”.

Điều 1. Tên gọi

1. Tên tiếng Việt: Tổ chức kết nối thương mại eConnect
2. Tên tiếng Anh: eConnect Business Connection Group
3. Tên viết tắt: eConnect

Điều 2. Mục đích

Mục đích của eConnect là tạo cơ hội kết nối kinh doanh dựa trên mối quan hệ kết nối giữa các thành viên, đem đến cơ hội kinh doanh và những giá trị kinh doanh cho tất cả doanh nghiệp trong hệ thống. eConnect giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng nhau phát triển, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và cùng nhau thành công trên chặng đường lập nghiệp.
Ngoài việc được tạo điều kiện để phát triển kinh doanh, các thành viên còn được tham gia các hoạt động xã hội, các chương trình đào tạo định kỳ hoặc các khóa học trong và ngoài nước nhằm thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và khai phá, phát triển năng lực tiềm ẩn trong mỗi con người – những cá nhân cốt lõi cho sự phát triển của mỗi doanh nghiệp.
eConnect hoạt động trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng, cùng có lợi và theo đúng quy định của pháp luật.

Điều 3. Triết lý và phương châm hoạt động

Việt Nam, một đất nước nhỏ bé với nền kinh tế chậm phát triển, nơi mà phần lớn các doanh nghiệp hoạt động với quy mô vừa và nhỏ không được tạo điều điện thuận lợi để vươn lên. Họ gặp nhiều khó khăn trở ngại, đối mặt với nhiều thách thức trong hội nhập kinh tế, vướng phải nhiều rào cản dường như không thể vượt qua được trên con đường tồn tại và phát triển của chính mình.
Hiểu được điều đó, eConnect hoạt động dựa trên triết lý “Kết nối tạo cơ hội”. Cơ hội kinh doanh có ở khắp mọi nơi vì thế việc kết nối các mối quan hệ trong cộng đồng kinh doanh hiện đại là đặc biệt quan trọng, nó thể hiện ở việc bạn quen biết ai và ai quen biết bạn.
Theo đó, phương châm hoạt động của eConnect cũng dựa trên triết lý này:“Connect your hand, Gain your success” – “Đồng lòng kết nối, Dẫn lối thành công”. Bằng cách mở rộng quan hệ kết nối bằng chính lòng nhiệt thành, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ tận tâm để cùng nhau phát triển, vươn tới những thành công rực rỡ hơn cả điều bạn có thể hình dung. Với eConnect, chặng đường khởi nghiệp của bạn không đơn độc.

Điều 4. Cơ sở pháp lý

1. eConnect là hoạt động cộng đồng do Công ty eSmart thành lập cho các thành viên là doanh nghiệp tại eSmart connect và mở rộng ra các thành viên từ cộng đồng doanh nghiệp bên ngoài có nhu cầu kết nối kinh doanh.
2. Trụ sở chính của eConnect đặt tại văn phòng Cộng đồng Doanh nghiệp Thông Minh eSmart, số 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TP.HCM.

eConnect là một tổ chức kết nối kinh doanh hiệu quả do Công ty eSmart thành lập cho các thành viên là doanh nghiệp trong cộng đồng eSmart connect và mở rộng ra các thành viên từ cộng đồng doanh nghiệp bên ngoài.

Chức năng
 • 1. Đại diện để kết nối, thúc đẩy và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho cộng đồng doanh nghiệp trong hệ thống suốt quá trình hoạt động và phát triển dựa trên nguyên tắc hoạt động.
 • 2. Thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp bằng cách kết nối kinh doanh giữa các thành viên, đem đến cơ hội kinh doanh và những giá trị kinh doanh cho tất cả doanh nghiệp trong hệ thống; xúc tiến và thúc đẩy mối quan hệ mở rộng giữa các doanh nghiệp để tạo ra môi trường phát triển lành mạnh, tích cực.
Nhiệm vụ

1. Tạo ra các Connect hoạt động riêng biệt và kết nối chặt chẽ giữa các thành viên với nhau trong việc trao đổi các cơ hội kinh doanh và phát triển networking giữa các doanh nghiệp. Mỗi Connect có từ 10-30 thành viên đến từ các ngành kinh doanh, cung cấp sản phẩm/dịch vụ khác nhau.
2. Hoạt động kết nối thành viên ở các Connect được diễn ra 1 lần/tuần trong tháng đầu tiên và 2 tuần/lần sau đó. Đây là hoạt động bắt buộc đối với tất cả các thành viên, được hỗ trợ xếp lịch và địa điểm họp bởi Ban Quản Trị eConnect.
3. Tổ chức các hoạt động sinh hoạt chung giữa các Connect, diễn ra 3 tháng/lần bằng nhiều hình thức khác nhau (dã ngoại, du lịch, hội họp, hoạt động thiện nguyện, networking mở rộng …) và do Ban Quản Trị eConnect tổ chức cho hội viên các Connect.
4. Tổ chức các khóa đào tạo kiến thức eConnect: thành viên eConnect thường xuyên được đào tạo các kỹ năng Networking, Marketing, Truyền thông, Trình bày, Quản lý doanh nghiệp, Kỹ năng Phát triển ý tưởng kinh doanh và các kỹ năng mềm khác. Các khóa đào tạo eConnect được tổ chức hàng tháng. Bên cạnh đó, các hội viên eConnect còn nhận được sự đào tạo trực tiếp từ Trưởng Connect của mình.

Thay mặt Ban Quản Trị eConnect, chúc tất cả các Connect và hội viên kết giao với đúng người – tìm thấy đúng cơ hội để thành công và tỏa sáng cùng nhau trên chặng đường phát triển.

Mr.Liêm

Sơ đồ cơ cấu tổ chức của eConnect
1. Nguyên tắc hoạt động

a. Tự nguyện, tự quản;

b. Bình đẳng, công khai, minh bạch;

c. Tuân thủ pháp luật và điều lệ chung của eConnect Business Connection Group.

2. Các hoạt động chính

Các Connect trong eConnect tuân thủ các hoạt động như sau:

2.1 First Meeting (FM)

Phần 1: Hoạt đông Networking giữa:

– Ban Quản Trị eConnect & Ban Điều Hành Connect

– Các thành viên trong Connect

Phần 2: Hoạt động chính

2.2 Connect Meeting (CM)

Bước 1: Hoạt đông Networking

Bước 2: Hoạt động chính gồm: Những hoạt động khi có thành viên mới; Những hoạt động giao lưu hàng tuần:

Bước 3: Thông báo của eConnect, nhắc nhở hoặc báo cáo đặc biệt, cảm ơn khách mời

Bước 4: Kết thúc buổi họp

2.3 Tổ chức các khóa đào tạo cố định cho Connect với các Speaker

2.4 Tham gia các chương trình Networking mở rộng

 
1. Quy định về tính cạnh tranh:

Để đảm bảo “triệt tiêu cạnh tranh – cùng nhau phát triển”, trong mỗi Connect của eConnect, mỗi ngành nghề chỉ có một doanh nghiệp được phép tham gia và không có ngoại lệ cho bất kỳ thành viên nào trong tất cả các Connect.

2. Quy định về hạn chế ngành nghề

Những hội viên làm trong lĩnh vực kinh doanh đa cấp không được tham gia vào eConnect. Trong trường hợp cố tình tham gia, khi Ban điều hành eConnect phát hiện sẽ bị tước bỏ tư cách hội viên không cần báo trước và không hoàn trả lại phí hội viên.

3. Quy định về tuân thủ sinh hoạt định kỳ:

Các hội viên phải tham dự buổi họp định kỳ hàng tuần (hoặc 2 tuần/lần) kéo dài 90 phút đúng giờ và xuyên suốt. Trong trường hợp đặc biệt hội viên phải vắng mặt, có thể cử người đi thay; trong trường hợp không tìm được người đi thay phải nhận được sự đồng ý vắng mặt của Chủ tịch Connect. Không được vắng mặt liên tiếp 2 lần và không quá 3 lần trong vòng 6 tháng.

4. Quy định về tuân thủ hoạt động eConnect:

Mỗi hội viên phải đảm bảo tham dự các hoạt động chung quan trọng của eConnect khi eConnect chính thức gửi thông báo đến Chủ tịch các Connect. Trong trường hợp không thể tham dự, phải cử người đại diện đi thay. Đối với các hoạt động chung không bắt buộc, eConnect sẽ có lưu ý rõ trong thông báo gửi đến từng Connect.

5. Quy định về tư cách hội viên

Mỗi cá nhân chỉ có thể làm hội viên của 1 Connect trong eConnect tại một thời điểm. Không được cùng lúc tham gia vào nhiều Connect khác nhau.

6. Quy định về danh sách hội viên

Danh sách hội viên eConnect không được công khai trên hệ thống nhằm mục đích bảo vệ quyền riêng tư về thông tin của các hội viên. Các thành viên trong Connect nắm thông tin không được dùng danh sách thông tin vào mục đích khác (email, gửi thư trực tiếp hoặc bằng các phương tiện khác) mà không được sự đồng ý của Giám đốc eConnect và hội viên eConnect đó.

7. Quy định về duy trì cơ hội

Mỗi hội viên khi gia nhập Connect phải tự ý thức mang đến các cơ hội kinh doanh cho các thành viên trong nhóm. Mỗi tháng, phải đạt chỉ tiêu cơ hội được trao theo quy định riêng của từng Connect. Một mối quan hệ chất lượng cũng được coi là một cơ hội.

8. Quy định về khách mời

Khách mời có thể tham dự buổi họp hàng tuần của Connect thông qua hội viên giới thiệu, nhưng không được quá 2 lần. Hội viên giới thiệu chịu trách nhiệm về khách mời của mình.
Với khách mời không được thành viên giới thiệu, có thể trực tiếp liên hệ Ban Quản Trị eConnect để xin tham dự Connect. Ban Quản Trị sẽ kiểm tra thông tin và sắp xếp cho khách mời đó tham dự vào Connect phù hợp.

9. Quy định về kết nạp thành viên mới

Trong trường hợp khách mời đồng ý gia nhập Connect, Ban thành viên có trách nhiệm kiểm tra tư cách thành viên và ngành nghề kinh doanh của khách mời đó để đưa quyết định kết nạp hội viên mới. Việc quyết định này sẽ do Ban Quản Trị eConnect thông qua.

10. Quy định chuyển đổi Connect

Các hội viên được quyền chuyển đổi từ Connect này sang Connect khác tại năm mà hội viên đã đóng lệ phí tham gia eConnect với điều kiện được sự chấp thuận từ Ban Điều Hành Connect mới và phải ký lại vào bản Cam kết thành viên theo yêu cầu từ Ban Quản Trị eConnect. Việc chuyển đổi không được diễn ra quá 1 lần/năm, với điều kiện phí hội viên còn trên 9 tháng. Phí hội viên đã nộp ở Connect cũ sẽ được tính vào phí hội viên mới khi thành viên đó tham gia vào Connect mới.
Trong trường hợp phí hội viên còn dưới 9 tháng, hội viên phải nộp lệ phí mới. Từ lần chuyển Connect thứ 2 trở đi, hội viên phải đóng lại lệ phí mới cho eConnect.

11. Quy định về mâu thuẫn hội viên

Các hội viên tham gia phải đảm bảo tôn trọng nguyên tắc hoạt động chung của eConnect. Trong trường hợp xảy ra tranh chấp hay mâu thuẫn, quyết định của Ban Quản Trị Connect sẽ là quyết định cuối cùng.

12. Quy định về tước bỏ tư cách hội viên

Các hội viên tham gia vào Connect sẽ bị ban điều hành eConnect tước bỏ tư cách hội viên khi có các hành vi vi phạm pháp luật hoặc vi phạm đạo đức kinh doanh. Hội viên đó sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về hành vi vi phạm.

13. Quy định ngành nghề mở

Mỗi Connect sẽ có bảng ngành nghề mở của nhóm mình để kêu gọi thành viên mới gia nhập nhằm hoàn thiện hệ thống. Ngành nghề mở này do định hướng phát triển riêng của mỗi Connect, được Chủ tịch và Ban Quản Trị thông qua, đảm bảo không vi phạm quy định chung của eConnect.

14. Quy định về thay đổi chính sách chung

Mỗi chính sách đều phù hợp trong một giai đoạn phát triển nhất định vì thế Ban Quản Trị eConnect có quyền thay đổi chính sách hoạt động cho các Connect tùy theo từng thời điểm. Việc thay đổi sẽ cập nhật theo từng năm và có thông báo trước ít nhất 1 tháng.

Quyền lợi của Hội viên
 1. Quyền tham dự mọi hoạt động: Tham dự Hoạt động kết nối thành viên eConnect trao đổi cơ hội kinh doanh hàng tuần tại hội trường chung của văn phòng Cộng đồng Doanh nghiệp Thông Minh eSmart quận 3, TP.HCM.
 2. Quyền mở rộng networking: Được mở rộng networking khi tham gia sinh hoạt chung giữa các Connect do eConnect tổ chức;
 3. Quyền nhận thông tin: Được nhận thông tin về các buổi hội thảo, hội nghị, sự kiện kết nối kinh doanh trong nước và quốc tế;
 4. Quyền đề cử và ứng cử: Được đề cử hoặc ứng cử vào Ban Quản Trị eConnect chung;
 5. Quyền nhận hỗ trợ khi sử dụng dịch vụ: Được hỗ trợ dịch vụ tư vấn, cung cấp các dịch vụ Thuế, Pháp lý, Phát triển thương hiệu, Truyền thông – Marketing; Được quảng bá hình ảnh và các loại dịch vụ, hỗ trợ khác trên hệ thống kênh Social của eConnect;
 6. Quyền nhận khen thưởng: Được khen thưởng theo quy định của Ban Quản Trị eConnect nếu có đóng góp tích cực cho tổ chức;
Nghĩa vụ của hội viên
 1. Nghĩa cụ cam kết hội viên: Thực hiện đúng Cam kết hội viên khi gia nhập eConnect, cụ thể hội viên phải cam kết thực hiện những quy định & chính sách chung khi tham gia Connect.
 2. Nghĩa vụ tham dự họp: Tham dự các cuộc họp do Ban Quản Trị eConnect triệu tập hoặc mời;
 3. Nghĩa vụ chung: Đoàn kết, hợp tác với các hội viên khác để cùng thực hiện mục đích chung của eConnect;
 4. Nghĩa vụ bảo vệ uy tín của eConnect: Bảo vệ uy tín của eConnect, không nhân danh eConnect trong các hoạt động, giao dịch trừ khi được Ban Quản Trị ủy quyền bằng văn bản;
 5. Nghĩa vụ thông tin, báo cáo: Thực hiện chế độ thông tin, báo cáo theo mẫu quy định của eConnect.
Chính sách về lệ phí hội viên

Phí hội viên được eConnect thu 5 triệu đồng/năm. Mức phí này được thu hàng năm và đóng một lần duy nhất. Ban Quản Trị eConnect có trách nhiệm thông báo chi tiết và hỗ trợ thành viên đóng phí bằng nhiều hình thức: tiền mặt, chuyển khoản, thẻ visa, master.
Phí hội viên không được chuyển từ người này sang người khác trừ trường hợp hai người làm cùng một công ty. eConnect sẽ không hoàn trả lại phí hội viên với bất kỳ lý do nào.

Chính sách về phạm vi hoạt động

eConnect có trụ sở hoạt động tại văn phòng Cộng đồng Doanh nghiệp Thông Minh eSmart, tầng 14 số 412 Nguyễn Thị Minh Khai phường 5, quận 3, TP.HCM, do đó mọi hoạt động sinh hoạt Connect diễn ra ở TP.HCM sẽ thuận tiện nhất cho hội viên.
Tuy nhiên, hội viên eConnect có thể thành lập Connect ở bất kỳ nơi nào tại Việt Nam với điều kiện có đủ thành viên gia nhập Connect theo quy định chung của eConnect. Với mỗi Connect đủ điều kiện được thành lập, Ban Quản Trị eConnect sẽ hỗ trợ nhóm hoạt động hết mình trong điều kiện cho phép.

Chính sách về dịch vụ hỗ trợ

eConnect có cung cấp dịch vụ hỗ trợ kinh doanh về đăng ký địa chỉ – vị trí kinh doanh, thương hiệu, pháp lý, thuế, thiết kế, … Tất cả dịch vụ hỗ trợ này được cung cấp bởi công ty eSmart. Thành viên eConnect sẽ được ưu đãi riêng tùy theo từng dịch vụ.

Khen thưởng

Các Connect thuộc eConnect hoặc cá nhân trong Ban Lãnh Đạo các Connect có thành tích xuất sắc trong việc phát triển mạng lưới hoặc hoạt động hiệu quả với những thành tích nổi bật sẽ được Ban Quản Trị eConnect khen thưởng, tôn vinh vào cuối năm.

Kỷ luật

Các Connect thuộc eConnect hoặc cá nhân trong Ban Lãnh Đạo các Connect vi phạm điều lệ, quy định, quy chế hoạt động của eConnect sẽ bị xem xét kỷ luật theo các hình thức phù hợp với Quy định chung đã ban hành của eConnect.

Sửa đổi, bổ sung điều lệ

Điều lệ này chỉ có thể được sửa đổi, bổ sung bởi Ban Quản Trị eConnect.

Hiệu lực

Điều lệ này có hiệu lực khi thành viên ký vào bảng Cam kết tham gia eConnect.